Trà Oolong – “vua” của những loại trà

Có sẵn hương vị tự nhiên đặc trưng, độc đáo và nhiều lợi ích cho sức khỏe, Trà Oolong thường được dùng làm cống phẩm, từ lâu đã được coi là “vua của các loại trà”, là giống trà sẵn có hương vị tự nhiên đặc trưng độc đáo với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sản phẩm sáng tạo của con người

Trà Oolong là một trong những thượng phẩm dinh dưỡng mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Nguồn gốc của loại trà này được biết đến là bắt đầu ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), với lịch sử kéo dài suốt hơn 1.000 năm, để có một thức uống truyền thống gọi là trà Beiyuan. Trà Oolong là loại trà sớm nhất được biết đến để tiến cống cho vua chúa, trở thành một lễ nghi sang trọng.

Oolong (hay Ô Long), theo tiếng Hán có nghĩa là “rồng đen”. Sở dĩ loại trà này có tên đặc biệt như vậy, là do lúc xưa qua tương truyền, sau quá trình chế biến, các sợi trà có hình dáng con rồng nên các người xưa đặt tên loại trà này là Oolong. Tuy vậy, quá trình vận chuyển đã khiến trà Oolong dễ bị dập nát, sau này người Đài Loan đã sáng chế ra dây chuyền công nghệ sản xuất tân tiến và qua các công đoạn ép, rũ, vò quả… thì trà Oolong mới có hình dạng viên tròn nổi tiếng như hiện tại.

Trà Oolong - vua của các loại trè
Đồi trà Oolong Phước Lạc – Lâm Đồng

Để đạt được sự thơm ngon, thuần khiết nhất định, trà Oolong phải đảm bảo tiêu chuẩn chế biến cơ bản như các loại trà khác: trồng ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, được tuyển chọn từ những búp trà non, tươi ngon, được chăm sóc khắt khe (nước, phân bón…) và được thu hoạch thủ công bằng tay. Sau khi thu hoạch, lá trà phải trải qua công đoạn chế biến riêng biệt, tinh tế theo mức độ lên men khác nhau sẽ cho ra các loại Oolong có màu nước từ vàng nhạt đến hồng đậm và hương thơm khác nhau.

Như vậy, từ những giống chè đặc biệt, dựa vào sự chăm sóc và chế biến khác nhau đòi hỏi nhiều công phu của người chế biến thì sẽ cho ra sản phẩm trà Oolong khác nhau. Có lẽ vì vậy, để thưởng thức hết sự tinh túy của các loại trà, cũng cần người dùng có một nghệ thuật thưởng thức riêng.

Xem chi tiết sản phẩm trà Oolong của Phước Lạc tại cửa hàng trà Phước Lạc

Món quà tuyệt vời cho sức khỏe

Tanin trong trà Oolong tác dụng như một vitamin P, đây là hỗn hợp các dẫn xuất catechin nó có cấu trúc hóa học của vitamin P (citium), có tác dụng tăng cường sức bền vững của các mạch và do đó giảm chất thẩm thấu các hồng cầu qua thành mạch, giúp phòng và điều trị chứng giãn tĩnh mạch, bảo vệ mạch, tăng cường sức dẻo dai của các mao mạch nhỏ.

Trà Oolong - vua của các loại trà
Trà Oolong – món quà tuyệt vời của thiên nhiên

Với những thành phần bổ dưỡng đó, Trà Oolong có tác dụng giảm nguy cơ các bệnh ung thư, sâu răng, loãng xương và các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, loại trà này cũng được dùng để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, giảm nồng độ cholesterol, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và mang đến vẻ đẹp cho làn da.

Xem thêm: Tác dụng của trà Oolong với người sử dụng trà

Sử dụng sản phẩm trà Oolong ở đâu ngon?

Từ lâu, Trà Oolong đã trở thành một sản phẩm không xa lạ với người thưởng trà Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức thức trà đặc biệt này, hiện nay, đã có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm trà Oolong.

Nhưng với nguyên liệu chất lượng cao cùng bí quyết “dậy” hương và dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Đài Loan, các sản phẩm trà Oolong của Công ty trà Oolong Phước Lạc là loại trà được các nghệ nhân đánh giá cao về chất lượng và hương vị, rất được ưa chuộng tại thị trường Đài Loan.

Phân loại trà Oolong phước lạc
Mẫu sản phẩm trà Oolong của Phước Lạc

Các sản phẩm trà Oolong của thương hiệu Phước Lạc đứng đầu ngành chè Lâm Đồng này không chỉ sạch, có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn đặc biệt ở hương vị đặc trưng rất độc đáo.

Phước Lạc sở hữu vùng nguyên liệu chè Oolong rộng lớn với diện tích 120 hecta tại Bảo Lộc, với độ cao 1000m so với mặt nước biển, cùng khí hậu quanh năm mát mẻ. Bảo Lộc là nơi có điều kiện thiên nhiên lý tưởng để cây chè phát triển. Các búp trà non, đẹp nhất, chất lượng nhất trên các vùng trồng trà Bảo Lộc chính là nguyên liệu để làm nên Trà Oolong Phước Lạc. Vùng nguyên liệu chuyên canh chè sạch của Phước Lạc đều được chăm sóc  với các quy tắc khắt khe nhất từ giống, phân bón, nguồn nước cho đến người chăm sóc.

Trà Oolong Phước Lạc sẽ là món quà thiên nhiên tuyệt vời cộng với sự sáng tạo tinh tế của con người, là một đặc sản trong văn hóa thưởng thức của người tiêu dùng mà còn mang lại nhiều giá trị quý báu cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *