Thời điểm “vàng” nên uống trà Oolong

Trà Oolong là một thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng trà đúng thời điểm sẽ giúp lợi ích được nhân đôi đối với cơ thể người sử dụng. Việc chọn đúng thời gian sẽ phát huy tối đa những lợi ích của trà Oolong mang lại. Sau đây, cùng trà Phước Lạc đi tìm hiểu 5 thời điểm vàng để thưởng thức trà Oolong nhé!

5 Thời điểm vàng thưởng thức trà Oolong tốt cho sức khỏe

Xem thêm bài viết cùng chủ để:

Uống trà Oolong có tác dụng gì với người sử dụng

Uống trà như thế nào để giảm cân hiệu quả

Tại sao uống trà lại mất ngủ?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Trà?

Khi vừa thức dậy/ đầu giờ chiều

Sau một quá trình ngủ nguyên đêm đến sáng hôm sau, cơ thể chúng ta thường sẽ quên với một giấc ngủ dài dẫn đến cơ thể tiếp tục thèm ngủ vào sáng hôm sau. Việc sử dụng một ly trà Oolong sẽ kích thích não bộ hoạt động, tỉnh táo và tăng cường sự tập trung cho cả ngày.

Thời điểm uống trà vào buổi sáng
Thời điểm uống trà vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể tỉnh táo một ngày làm việc hiệu quả

Ngoài ra, trong trà cũng có chứa một ít chất L – theanine sẽ giúp cải thiện chức năng và tâm trạng não thoải mái hơn cho một ngày tốt hơn. Đó là lý do bạn nên thưởng thức một ly trà Oolong đồng thời cũng bổ sung một lượng nước bị mất cho cơ thể sau một đêm tiêu hao.

Đầu giờ chiều, bạn cũng nên uống một ly trà sẽ giúp bạn tập trung làm việc cho một buổi chiều hiệu quả.

Sau 30 phút khi ăn đồ ăn nhiều giàu mỡ

Sau khi ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, thời gian tiêu hóa lượng mỡ dư thừa đó thường mất khoảng 4h đồng hồ. Chính vì thế sẽ không thấy đói cho bữa tiếp theo hoặc sẽ tích tụ lượng mỡ thừa. Việc sử dụng một ly trà Oolong sau bữa ăn nhiều dầu mỡ sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhiều hơn bình thường sẽ nhanh chóng tiêu hóa hết số chất dầu mỡ vừa nạp vào. Đồng thời việc uống trà Oolong sẽ làm dạ dày dễ chịu hơn, tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. 

Uống trà Oolong khi ăn uống nhiều giàu mỡ
Uống trà Oolong khi ăn uống nhiều giàu mỡ sẽ giúp tiêu hóa lượng mỡ hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn.

Sau khi ra nhiều mồ hôi nên uống trà

Lao động thể lực quá nhiều sẽ mất nước, cơ thể sẽ tiết ra một lượng mồ hôi để làm mát cơ thể. Lúc này, một tách trà Oolong sẽ bổ sung một lượng nước đã mất cho cơ thể, giảm nồng độ máu và đau nhói ở các cơ trong quá trình lao động, từ bước loại trừ cảm giác mệt mỏi.

Khi bản thân cảm thấy căng thẳng, stress

Khi cơ thể đang cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng việc sử dụng một lý trà Oolong sẽ giúp cơ thể lấy lại được sự tỉnh táo, giúp giảm căng thẳng, stress hiệu quả và bạn có thể tiếp tục tập trung suy nghĩ gia tăng năng suất làm việc hơn nữa. Bởi vì trong trà cho chất L – theanine sẽ giúp điều hòa và thư giãn não được thoải mái hơn.

Thời điểm vàng để uống trà Oolong hiệu quả
Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi lên uống trà Oolong

Lúc tập thể dục

Đối với những ai đang có mong muốn giảm cân, việc uống trà Oolong trong quá trình tập luyện cũng giúp tăng cường đốt cháy chất béo hiệu quả gấp 17% so với những người sử dụng nước uống thông thường. Đặc biệt, trà có thể giúp cơ thể phục hồi sức sau khi tập luyện tốt hơn so với những loại nước thông thường.

Thời điểm không nên uống trà

Bên cạnh những lợi ích mang lại của trà vào đúng thời điểm, thì người lại những thời điểm dưới đây bạn không nên uống trà để tránh những hậu quả nghiêm trọng từ nó.

Vào buổi tối

Uống trà vào buổi tối gây mất ngủ
Uống trà vào buổi tối gây mất ngủ

Thông thường caffeine có trong trà sẽ mất 4h để cơ thể có thể đào thải hết ra ngoài cơ thể. Chính vì thế, một số người mất ngủ không nên thưởng thức trà vào buổi tối vì chúng sẽ khiến bạn mất ngủ. Trừ những người làm việc vào ban đêm hoặc những người mẫn cảm với caffeine có trong trà.

Xem thêm: Uống trà vào buổi tối có tốt không?

Trên đây là những thời điểm nên uống trà Oolong và thời điểm không nên thưởng thức trà. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn sử dụng trà Oolong một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *