Trà Oolong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người đang dùng sai thức uống phổ biến và rất có lợi với sức khỏe này. Chúng ta cần chọn đúng thời điểm thưởng thức để phát huy tối đa công dụng của trà Oolong. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thời điểm vàng để bạn thưởng thức tách trà Oolong nhé!
Khi vừa thức dậy
Vì sau một đêm dài cơ thể chúng ta đã tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà Oolong vào buổi sáng, giúp cơ thể bổ sung lượng nước kịp thời.
Sau khi ăn nhiều dầu mỡ nên uống trà
Ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, thời gian tiêu hóa tương đối dài khoảng 4 giờ đồng hồ, vì thế sau khi ăn sẽ không thấy đói. Thức ăn tồn tại quá lâu trong dạ dày, sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khát nước. Lúc này uống trà Oolong đậm sẽ có lợi trong việc nhanh chóng đưa thức ăn vào đường ruột, làm cho dạ dày dễ chịu hơn. Nên uống trà nóng và không quá nhiều, nếu không sẽ làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Sau khi ăn đồ ăn quá mặn
Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, nên nhanh chóng uống trà để lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa. Uống trà Oolong có thể ức chế sự hình thành những chất dẫn đến ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả.
Sau khi ra nhiều mồ hôi nên uống trà
Lao động thể lực quá sức và làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, cơ thể sẽ tiết ra lượng mồ hôi rất lớn, lúc này một tách trà Oolong có thể nhanh chóng bổ sung lượng nước cho cơ thể, giảm nồng độ máu và sự đau nhói của các cơ, từng bước loại trừ cảm giác mệt mỏi.
Người làm việc trong hoàn cảnh bức xạ như công nhân khai thác quặng, bác sĩ, y tá làm việc trong phòng chụp X-quang, nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính hay ngồi xem tivi trong một thời gian dài nên uống trà mỗi ngày. Vì những công việc trên ít nhiều tác dụng bức xạ, trà có tác dụng chống bức xạ nhất định, uống trà Oolong thường xuyên có lợi trong việc phòng bệnh.
Những người làm việc về khuya và lao động trí óc nên uống trà
Trong trà Oolong có caffeine, giúp cho đầu óc tỉnh táo, sẽ có lợi cho hoạt động tư duy, tăng cường trí nhớ, nâng cao hiệu quả công việc. Cũng như Theanine – một loại amino axit có tác dụng thư giãn tinh thần, mang lại cảm giác vui vẻ và sảng khoái hơn
Người bị đái tháo đường nên thường xuyên uống trà
Triệu chứng của bệnh đái tháo đường là đường huyết quá cao, khát nước, mất sức. Uống trà Oolong có thể hạ đường huyết một cách hiệu quả, có tác dụng giải khát và tăng cường thể lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *